Giới thiệu

Kiến Trúc Sư hay Kỹ Thuật Số, cùng viết tắt bởi ba chữ KTS, tuy nhiên có vẻ như là chúng khác nhau nhiều, hiện tại thì có lẽ nên gọi tôi là một thằng Kỹ Thuật Số.

Làm quen với máy tính năm 1994 (lớp 11), khi bị Papa “bắt” đi học lớp “Điện toán căn bản” tại Trung tâm KTTH HNDN Q.1 (đối diện trường Bùi Thị Xuân), sau đó là lớp “Windows 3.1”. Rồi tiếp tục lớp “Pascal”. Sau đó chuyển sang Photoshop tại trường ĐH KHTN TPHCM. Rồi nổi hứng đi ngược lại bằng lớp “Assemble” tại Trường tin học Bytes (đường Bà Huyện Thanh Quan).

Năm 1996, bỗng dưng đậu vào trường Kiến Trúc TPHCM, với 21.5 điểm. Thôi thì làm KTS cũng ngon, mặc dù lúc đó chả có định hướng nghề nghiệp gì cả, có vẻ như cứ “học” cho hết cái tuổi đi học cho vừa lòng ba mẹ vậy.

Rồi đi làm, đọc báo Tuổi Trẻ rồi làm 02 bộ hồ sơ, 01 bộ gửi vào Công ty Điện tử Tin học Sài Gòn, 01 bộ vào Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng ACCCo. Cuối cùng thì nhảy vào công ty Tin học. Không hiểu tại sao nữa, có lẽ là công ty nào gọi trước thì ưu tiên hơn.

Trải qua 8 năm liên tục làm việc tại 01 công ty, có nhiều quá không? Và bây giờ, tháng 02/2010, đến lúc phải tạm rời xa nó rồi. Liệu có nên làm tiếp 01 bộ hồ sơ nữa chăng? Hay là…

Tạm thời đang phân vân!

ƯU ĐIỂM

 • Biết nhiều thứ có lẽ là ưu điểm: 01. đi làm web cho công ty về xây dựng hay nội thất, khách hàng thấy “dân trong ngành đây mà” nên họ yên tâm hơn; 02. đáp ứng tốt các nhu cầu trọn gói của khách hàng (làm từ a-z)
 • Nghiên cứu: 01. chịu khó google; 02. khoái vọc software; 03: hay download đủ mọi thứ hầm bà lằng từ Internet, cuối năm ngồi xóa mệt nghỉ để dọn chỗ cho năm sau down tiếp.

KHUYẾT ĐIỂM

 • Biết nhiều thứ có lẽ là khuyết điểm: 01. không chuyên sâu bằng đàn em mới ra trường; 02. dễ dẫn đến ôm việc, chuốc khổ vào thân.
 • Giao tiếp kém: 01. quá ít nói (chẳng biết nói gì, thậm chí cố tình không thèm nói nữa); 02. xã giao kém, gặp thì cười, không gặp thì cũng chẳng bao giờ hỏi thăm.

DỰ ĐỊNH

 • Chán làm Quản lý lắm rồi, giờ thích làm việc gì tự do một chút, quan trọng là kết quả công việc chứ không phải ngày 8 tiếng để báo cáo.
 • Làm những việc nho nhỏ thôi, số lượng nhiều cũng được, làm việc lớn quá – mệt… còn chăm con nữa chứ!
 • Tiền lương không thành vấn đề chỉ cần cao hơn lương Vợ thôi 🙂

2 Responses to “Giới thiệu”

 1. awesome freelancer!

 2. Hihihih. hiện nay một này em lướt ít nhất cũng vài ba chục trang, em chưa bao giờ đọc About ai hết , tuy cai theme của anh nó đen xì àh, nhưng vẩn đọc kakakak không hiểu , khi đọc xong mới hiểu một điều mà như Anh nói trên , Down hùm bà lằng cuối năm dọn dẹp cho năm sau Down tiếp kakakaka, giống em quá em đã làm vậy và em ghiệm ra một điều mình không thể nào nhớ hết nổi các software,vọc càn nhiều biết càn nhiều thì bản thân ôm việc càn nhiều, riếc trong HDD em chỉ nhớ được một vài soft có tiếng tăm kakakaka. Cám ơn anh đã siêu tầm 13-CD nhạc hòa táu vượt mọi thời gian
  Chúc anh cùng gia đình luôn sức khỏe ……

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: